Hyundai Hà Tĩnh

Hyundai Sonata 7 lần thay đổi trong 30 năm

01/05/2016 12:00 | Tin đại lý

Đã 30 năm chiếc sedan hạng trung Hyundai Sonata xuất hiện trên thị trường (ra mắt từ năm 1985). Trải qua 7 phiên bản với 7,3 triệu chiếc được bán ra, Hyundai Sonata được coi là nhân tố chính để thương hiệu Hàn Quốc này chen được vào “làng” xe hơi có chất lượng.


 


 
Khởi đầu từ năm 1985 khi mà Hyundai bắt đầu đặt ra mục tiêu để thế giới biết đến mình. Họ phải có bằng được 1 chiếc xe du lịch hạng trung loại tốt – dòng xe chủ đạo của bất kỳ hãng ô tô nào. Và chiếc Sonata thế hệ 1 ra đời với mục tiêu đầu tiên là để vượt qua ngay đối thủ sát sườn là chiếc Deawoo Royal của hãng xe hàng xóm! Chiếc Hyundai Sonata lúc đó ra đời trên cơ sở mẫu Hyundai Stellar.
 
Thế hệ đầu tiên của chiếc Hyundai Sonata
 
Ở thế hệ thứ hai, Hyundai Sonata có bước chuyển biến rõ rệt với việc sử dụng hệ dẫn động bánh trước thay cho hệ dẫn động bánh sau. Với thế hệ thứ 3, Hyundai thực hiện việc nâng cấp một số tính năng thông minh cho chiếc sedan này như; gương điều chỉnh tự động và chống bó phanh. Bước sang thế hệ thứ 4, Hyundai Sonata được trang bị hệ thống động cơ hoàn toàn mới.
 
Thế hệ thứ hai
 
Ở thế hệ thứ 4, chiếc sedan hạng trung được trang bị động cơ mới
 
Ra mắt vào năm 2004, thế hệ thứ 5 đã tiếp cận với ngôn ngữ thiết kế châu Âu cùng với một số tính năng an toàn mới. Bước ngoặt về thiết kế chính thức xuất hiện ở thế hệ thứ 6 với việc áp dụng ngỗn ngữ thiết kế “Điêu khắc dòng chảy” cho chiếc sedan hạng trung này. Phiên bản này cũng đã thiết lập một kỷ lục về doanh số cũng như lần đầu tiên được trang bị động cơ hybrid cho xe Hyundai.
 
Ở thế hệ thứ 5, Sonata được "Âu hóa"
 
Và hiện tại, thế hệ thứ 7 đã được tinh chỉnh về thiết kế nội và ngoại thất với nhiều công nghệ điện tử mới. Ông Dave Zuchowski – giám đốc Hyundai Motor American cho biết: “Trong lịch sử 30 năm của mình, chúng tôi đã tạo ra và phát triển mẫu xe này phù hợp với nhu cầu luôn thay đổi của khách hàng”
 
Hyundai Sonata thế hệ thứ 7 ra mắt tại Việt Nam
 
Một thành công đáng được ghi nhận chính là việc chiếc sedan hạng trung của Hyundai đã chinh phục được khách hàng ở thị trường rất khó tính. Doanh số tại thị trường Mỹ cũng chiếm 2/3 tổng doanh số bán hàng của Hyundai Sonata với 2,3 triệu xe (trong đó bao gồm 80.000 xe hybrid) được bán ra tại 50 tiểu bang.
 
Tại Việt Nam năm 2014, Hyundai cũng đã chính thức giới thiệu Sonata thế hệ thứ 7 nhập khẩu nguyên chiếc, với duy nhất phiên bản động cơ 2.0L và mức giá là 1,06 tỷ đồng. Tại đây Sonata đang tạo ra một sự cạnh tranh khốc liệt với các đối thủ trong cùng phân khúc như Kia Optima, Mazda6, Honda Accord và đặc biệt là chiếc Camry 2.0 của Toyota.
 
Lịch sử phát triển của chiếc sedan hạng trung Hyundai Sonata

 

Lái thử và cảm nhận Santfe 2019

15/02/2019 10:30 | Tin đại lý

GIỚI THIỆU VÀ LÁI THỬ SANTAFE

05/01/2019 17:00 | Tin đại lý

CHẠY ROADSHOW CÙNG HYUNDAI CẦU DIỄN

20/12/2018 08:00 | Tin đại lý

ĐĂNG KÝ LÁI THỬ NGAY!

Chat Live Facebook